Xây dựng phòng xông hơi khô - Sauna

Ngày đăng: 02 / 08 / 2021 , 06:09 PM
Thanh tịch

Đây là một số điểm khởi đầu ban đầu cho các phương pháp thiết kế và xây dựng phòng sauna tốt. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có câu hỏi cụ thể về ứng dụng của mình!

Khi bắt đầu thiết kế phòng xông hơi khô nên tập trung chú ý vào đâu?

Tất nhiên, “trái tim” của phòng xông hơi khô chính là máy sưởi. Việc lựa chọn thông minh mẫu máy sưởi và các tùy chọn điều khiển máy sưởi tương ứng sẽ tác động đáng kể đến trải nghiệm phòng xông hơi tổng thể của bạn. Phạm vi nhiệt độ phòng xông hơi khô và đá nóng phòng xông hơi chất lượng cao cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi bắt đầu thiết kế phòng xông hơi khô của bạn.

Còn về kích thước phòng xông hơi khô - Sauna?

Phòng xông hơi khô  Sauna của bạn nên được cách nhiệt ở mức tối thiểu là "R12" trên tường và "R16" trên trần nhà. Ngoài ra, phòng xông hơi khô của bạn cần một lò sưởi hiệu quả tương đương để tối đa hóa kích thước theo hướng dẫn của UL, CSA hoặc ETL. Tìm đại lý Finnleo tại địa phương của bạn để biết các biểu đồ định cỡ.

Chiều cao bên trong phòng tắm hơi tối ưu là bao nhiêu?

Chiều cao trần tối thiểu cho phép của bất kỳ phòng xông hơi khô nhất định nào là 1,9m. Tuy nhiên, thông thường nhất, chiều cao trần phòng xông hơi khô trung bình là 2,1. Đừng quên kiểm tra chiều cao phòng xông hơi tối thiểu trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy sưởi hoặc hướng dẫn lắp đặt cho ứng dụng cụ thể của bạn. Tuy nhiên, chiều cao trần an toàn tối đa là 2,45m.

Ghế dài nên được sắp xếp như thế nào?

Việc tối đa hóa không gian băng ghế và giảm thiểu không gian sàn bị lãng phí sẽ làm tăng thêm hiệu quả của phòng xông hơi khô của bạn và tối đa hóa số lượng người có thể thưởng thức phòng xông hơi khô của bạn đồng thời. Tiêu biểu. một kế hoạch xông hơi khô nên bao gồm không gian cho cả băng ghế dưới và băng ghế trên. Diện tích băng ghế phía trên có thể được sử dụng làm phép tính chính về số lượng người dùng bạn muốn chứa. Hệ số trong khoảng 2 'không gian băng ghế cho mỗi người tắm xông hơi cá nhân.

Những loại gỗ nào thích hợp cho băng ghế và tường?

Thông thường, gỗ sauna ngồi được làm từ gỗ Abachi hoặc Cedar. Các bức tường thường được bao phủ bằng các loại gỗ Bắc Âu trắng Spruce, Hemlock, hoặc Cedar.

Một giải pháp cửa phòng xông hơi khô lý tưởng là gì?

Cửa kính toàn phần đã trở thành tiêu chuẩn, do đặc tính thời trang và độ bền cao. Kính có khả năng chịu được mức nhiệt cao cũng như sự dao động của hơi nước khô và ướt.

Lò sưởi của tôi nên được đặt ở đâu?

Các vị trí lý tưởng bao gồm dọc theo bức tường phía trước hoặc bên cạnh (để tối đa hóa bức tường chính của bạn và các tùy chọn định cỡ và vị trí băng ghế bên tường phụ bổ sung). Máy sưởi phòng xông hơi khô mới hơn, chẳng hạn như dòng Tonttu, cho phép thiết kế băng ghế độc đáo - và thậm chí thiết kế cho phép băng ghế quấn quanh máy sưởi một cách thuận tiện. 

Phòng xông hơi khô sauna nên được thông gió như thế nào là đúng cách?

Mục đích là để tránh thất thoát nhiệt, trong khi vẫn giữ nhiệt độ đủ cao để đạt được sự trao đổi không khí đầy đủ. Nếu muốn thông gió cơ học,

Một số lưu ý quan trọng về đá gia nhiệt Vulkanite của Finnleo:

Đá sưởi tốt cho lò sưởi điện phải có các đặc điểm sau:

  • Chúng phải có khả năng chịu nhiệt độ cao và biến động nhiệt đáng kể.
  • Chúng không thể tạo ra bụi hoặc thải ra bất kỳ mùi nào.
  • Chúng phải cung cấp đủ nhiệt, lấy nước và ngăn nước nhỏ giọt. Nói cách khác, bề mặt không bằng phẳng thích hợp hơn so với bề mặt đồng đều.
  • Đá phải đủ lớn để không khí có thể lưu thông tốt giữa các viên đá và để các phần tử hoạt động hiệu quả.
  • Đá sưởi phải giữ nhiệt tốt. Khi căn phòng đạt đến nhiệt độ, một tảng đá giữ nhiệt tốt sẽ sử dụng ít năng lượng hơn để giữ nhiệt, nhưng vẫn tạo ra hơi nước tuyệt vời.
  • Tất cả các loại đá sưởi phòng xông hơi khô nên được khuyến nghị và thử nghiệm bởi nhà sản xuất máy sưởi. Đá Finnleo Vulkanite là đá nóng đã được kiểm tra đầy đủ không chứa VOC có hại

Thiết kế và xây dựng phòng xông hơi khô của bạn

Hãy liên hệ với Tanaso để được tư vấn tối ưu và cách thức xây dựng phòng xông hơi khô - Sauna

Hotline: 0904.856.123

www.saunas.vn

thảo luận qua facebook