Cách duy trì phòng xông hơi khô (Sauna) của bạn

Ngày đăng: 02 / 08 / 2021 , 05:57 PM
Thanh tịch

Chỉ cần bảo dưỡng rất tối thiểu, bạn có thể giữ cho phòng xông hơi khô - Sauna của mình trông đẹp đẽ. Sau đây chỉ là một hướng dẫn chung.

Bước 1

Không sơn, đánh vecni hoặc làm ố các phần bên trong phòng xông hơi khô - sauna của bạn. Gỗ cần thở (hấp thụ và từ từ thoát nhiệt và độ ẩm). Ngoài ra, các lớp hoàn thiện nhân tạo làm cho bề mặt gỗ nóng hơn nhiều, tạo ra khả năng bốc khói từ quá trình xử lý gỗ và làm mất đi một phần “độ mềm” của nhiệt và hơi nước xâm nhập vào gỗ.


Bước 2

Tay nắm cửa và ván sàn là một ngoại lệ đối với bước # 1. Hai điểm này của phòng xông hơi khô có thể bị bẩn một cách dễ dàng. Để làm sạch dễ dàng hơn, bạn có thể xử lý tay cầm và ván sàn bằng chất kết thúc tốt cho gỗ hoặc polyurethane.


Chăm sóc sau khi xông hơi

Bước 3

Phương pháp bảo dưỡng phòng xông hơi khô đơn giản nhất là để bàn chải tay trong phòng xông hơi khô. Người cuối cùng ra ngoài nhúng bàn chải vào xô nước (nước lã) và chà nhanh băng ghế, tường, tựa lưng, v.v. Nghi thức 30 đến 60 giây này sẽ giúp phòng xông hơi khô của bạn trông đẹp hơn trong nhiều năm.


Bước 4

Sau khi bạn sử dụng xong phòng xông hơi khô và quá trình vệ sinh của bạn đã hoàn tất, hãy nâng tấm ván lên khỏi sàn. Để cửa phòng xông hơi khô mở để không khí thoát ra ngoài hoàn toàn. Nhiệt còn lại trong đá và trong gỗ có thể làm khô phòng xông hơi khô hoàn toàn, và thậm chí có thể giúp làm khô khu vực tắm vòi sen, nếu khu vực đó liền kề với phòng xông hơi khô.


Bước 5

Nếu bạn có một số vết bẩn hoặc vết mồ hôi phát triển (nếu số 3 bị bỏ sót một vài lần), hãy dùng bàn chải tay một lần nữa nhưng sử dụng nước ấm có chất tẩy rửa nhẹ. Để băng ghế trông như mới, bạn có thể chà nhám nhẹ băng ghế khoảng một năm một lần. Nó sẽ làm sáng chúng hơn so với tình trạng ban đầu của chúng. Nếu bạn tình cờ có nấm mốc phát triển ở bất cứ đâu (ví dụ như trên ván vịt), bạn có thể làm sạch bằng nước ấm và thuốc tẩy như Chlorox hoặc Hi-lex.


Bước 6

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng phòng xông hơi khô của bạn, thỉnh thoảng lau ướt bằng chất tẩy rửa khử mùi dạng lỏng như Lysol hoặc Pine-Sol.

Với những mẹo bảo dưỡng đơn giản này, phòng xông hơi khô của bạn sẽ luôn hấp dẫn, thơm tho và thú vị khi ở trong. Nguyên tắc chính là: THƯỞNG THỨC

 

Tanaso là nhà cung cấp phòng sauna hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ ngày với chút tôi để có được sự tư vấn tối ưu.

Hotline: 0904.856.123

thảo luận qua facebook