Phòng xông hơi hồng ngoại là gì, tác dụng của nó.

Ngày đăng: 02 / 08 / 2021 , 05:47 PM
Thanh tịch

Mặc dù phòng xông hơi hồng ngoại đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm, nhưng nhiều người không biết phòng xông hơi hồng ngoại là gì cũng như nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại, đặc biệt là đối với những người được chẩn đoán mắc bệnh mãn tính. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ những người quan tâm đến việc mua phòng xông hơi hồng ngoại.

Các câu hỏi phổ biến nhất về phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại có câu trả lời!  hình ảnh nổi bật

Phòng xông hơi hồng ngoại là gì?

Mặt trời phát ra cả tia sáng nhìn thấy và không nhìn thấy được. Các tia sáng vô hình ( bước sóng hồng ngoại ) khiến ánh sáng mặt trời có cảm giác ấm áp lên da của chúng ta. Nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng sóng hồng ngoại có lợi cho sức khỏe tổng thể của chúng ta bằng cách kích thích hệ thống tim mạch, hệ miễn dịch và hệ bạch huyết. Kích thích này hỗ trợ loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và thúc đẩy thư giãn. Không giống như tia cực tím có hại (được biết là làm tăng nguy cơ ung thư tế bào hắc tố và các loại ung thư khác), tia hồng ngoại được khai thác và nói chung là có lợi và thú vị.

Thay vì sử dụng hơi nước hoặc yếu tố làm nóng vật lý, phòng xông hơi khô hồng ngoại sử dụng bước sóng hồng ngoại của ánh sáng. Cơ thể của bạn dễ dàng hấp thụ nhiệt hồng ngoại, cho phép nhiệt độ lõi của bạn tăng từ từ và tạo ra mồ hôi thư giãn, tốt cho sức khỏe.

Lợi ích Sức khỏe của Phòng xông hơi Hồng ngoại là gì?

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe từ việc sử dụng phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại, bao gồm cả lợi ích lâu dài và ngắn hạn. Hãy xem một số cách sử dụng phòng xông hơi bằng tia hồng ngoại đã được chứng minh là có thể giúp ích cho việc:

 

Hội chứng mệt mỏi mãn tính: một nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính được hưởng lợi từ các buổi xông hơi bằng tia hồng ngoại thường xuyên như một phần của kế hoạch điều trị tổng thể của họ.

Đau nhức cơ bắp: theo nghiên cứu này , các nhà nghiên cứu phát hiện ra sức nóng của phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại giúp giảm đau nhức cơ / co thắt đau đớn và giảm thời gian phục hồi sau các hoạt động thể chất nghiêm ngặt.

Huyết áp: một cái nhìn tổng thể về lợi ích sức khỏe của phòng xông hơi hồng ngoại báo cáo rằng phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại có thể giúp điều chỉnh huyết áp cao bằng cách tiết ra mồ hôi sâu khiến tim bơm nhanh hơn. Nhịp tim tăng lên giúp cải thiện lưu lượng máu và củng cố hệ tuần hoàn bằng cách có khả năng làm giảm huyết áp.

Làm sạch da: ngoài việc làm sạch sâu làn da của bạn, nhiệt xông hơi hồng ngoại kích thích sản xuất collagen và elastin để cải thiện độ mềm mại, đàn hồi và săn chắc của da. Lưu lượng máu tăng lên cũng giúp tăng cường cung cấp các chất dinh dưỡng giúp dưỡng ẩm và chữa lành làn da bị tổn thương.

Giảm căng thẳng: phòng xông hơi hồng ngoại cung cấp nhiệt trị liệu êm dịu, nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng. Các phòng xông hơi khô truyền thống hoạt động ở nhiệt độ khắc nghiệt có xu hướng gây căng thẳng cho cơ thể, không giúp thư giãn.

Giải độc cơ thể: đổ mồ hôi là phương pháp tự nhiên của cơ thể để loại bỏ độc tố gây ra bệnh tái phát và nhiễm trùng. Bằng cách làm nóng cốt lõi của cơ thể, phòng xông hơi hồng ngoại hoạt động để giải độc cơ thể của bạn ở cấp độ tế bào. Giải độc không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, nó còn cải thiện một số quá trình sinh hóa trong cơ thể, góp phần tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Sự khác biệt giữa Phòng xông hơi Hồng ngoại và Phòng xông hơi Truyền thống là gì?

Sự khác biệt cơ bản giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi truyền thống là phương pháp mà chúng tạo ra nhiệt. Phòng xông hơi khô truyền thống sử dụng nước và đá nóng để tạo ra hơi nước. Sự kết hợp của đá và hơi nước có thể làm nóng căn phòng đến nhiệt độ cao hơn tia hồng ngoại. Trong khi đó, phòng xông hơi khô bằng tia hồng ngoại dựa vào quang phổ hồng ngoại của ánh sáng để tiết mồ hôi sâu hơn khi nhiệt độ không khí xung quanh giảm xuống.

Cách tiếp theo mà các phòng xông hơi khô này khác nhau liên quan đến bạn. Nhiệt được tạo ra từ phòng xông hơi hồng ngoại tạo ra một trải nghiệm độc đáo và điều này cũng đúng đối với phòng xông hơi khô truyền thống; họ thực sự cảm thấy khác biệt. Cảm giác liên quan đến cách cơ thể bạn phản ứng với nhiệt. Nhiệt hồng ngoại được mô tả là nhiệt khô và xuyên thấu trong khi phòng xông hơi khô truyền thống với đá nóng có thể ẩm hoặc khô tùy theo sở thích của người tắm. Cả hai đều có tác dụng sinh lý tương tự và làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn. 

Mặc dù phòng xông hơi khô  sauna kiểu Phần Lan và phòng xông hơi hồng ngoại truyền thống khác nhau về cách truyền nhiệt trị liệu, nhưng cả hai đều mang lại những lợi ích sức khỏe đặc biệt liên quan đến việc sử dụng phòng xông hơi khô và có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng và các triệu chứng của nhiều bệnh mãn tính.

Nhiệt hồng ngoại có an toàn không?

Đúng. Phòng xông hơi hồng ngoại sử dụng ánh sáng hồng ngoại vô hại (cùng loại do mặt trời phát ra) nên không gây nguy hiểm đến sức khỏe cho trẻ nhỏ hay người lớn. Ánh sáng sử dụng trong phòng xông hơi bằng tia hồng ngoại của bạn không chứa tia cực tím có hại.

Làm thế nào để làm sạch phòng xông hơi hồng ngoại của tôi?

Phòng xông hơi hồng ngoại được sản xuất để làm sạch nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường, không độc hại để vệ sinh phòng xông hơi khô của bạn. Không bao giờ sử dụng thuốc tẩy hoặc các hóa chất mạnh khác để vệ sinh phòng xông hơi khô của bạn. Để tránh tích tụ vi trùng hoặc vết mồ hôi, hãy đắp khăn tắm khi thư giãn trong phòng xông hơi bằng tia hồng ngoại.

Tôi có thể mua phòng xông hơi hồng ngoại ở đâu?

Phòng xông hơi hồng ngoại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn nếu bạn mắc một số bệnh lý. Nhiệt hồng ngoại đang nhanh chóng trở thành một phần của nhiều chương trình trị liệu được phát triển bởi các bác sĩ để chăm sóc những người có vấn đề sức khỏe mãn tính; nó cũng thư giãn, nhẹ nhàng và an toàn. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm về những ưu điểm khi sở hữu một phòng xông hơi nhiệt hồng ngoại.

Tanaso là cung cấp sauna hồng ngoại chuyên nghiệp tại Việt Nam

Hotline: 0904.856.123

www.tanaso.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

thảo luận qua facebook