Chuyên ngành

Xông hơi giúp ngăn ngừa cảm lạnh.

Mệt mỏi vì cảm lạnh ngay khi nhiệt độ bắt đầu giảm? Chúng tôi có giải pháp cho bạn. Nghiên cứu mới cho thấy rằng các bạn sử dụng phòng tắm hơi để xông hơi sẽ ít có khả năng bị lây nhiễm bởi các loại vi-rút gây cảm lạnh thông thường.

- Hiện nay không có dự phòng y tế hiệu quả có sẵn cho cảm lạnh thông thường. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn thử nghiệm giả thuyết "tắm hơi tắm sẽ giúp ngăn ngừa cảm lạnh", các nhà nghiên cứu đã nói trong bài viết của họ "thường xuyên tắm hơi và tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh thông thường".

Nghiên cứu được tiến hành với sự tham gia tình nguyện chia thành hai nhóm. Một nhóm được hướng dẫn để hoàn toàn tránh tắm hơi, trong khi các nhóm khác đã được yêu cầu để tắm thường xuyên và tắm với thời gian dài. Các nhóm được theo dõi trong vòng sáu tháng bởi các nhà nghiên cứu kết luận rằng nhóm dùng phòng tắm xông hơi thường xuyên chỉ bị cảm lạnh bằng một nửa so với nhóm đối chứng. 

Nhóm nghiên cứu cho biết: "Số lượng các bệnh cảm cúm ở nhóm sử dụng phòng tắm hơi để tắm thấp hơn so với những người tham gia khác đáng kể, đặc biệt là trong ba tháng cuối cùng của thời gian nghiên cứu"

Chính xác lý do tại sao tắm hơi tắm dường như ngăn ngừa cảm lạnh vẫn chưa được làm sáng tỏ hoàn toàn. 

- Nghiên cứu bổ sung là cần thiết để làm rõ nguyên nhân, nhưng một trong những giả thuyết cho rằng tắm hơi ảnh hưởng đến cơ thể trong cùng một cách làm nóng không, và do đó dường như cả chữa bệnh, phòng bệnh khi virut lạnh đang có trong cơ thể.


Liên hệ với chúng tôi để có những giải pháp tối ưu nhất cho phòng xông hơi của ban.

Hotline: 0904.856.123


Share:

Viết một bình luận