Chuyên ngành

Phòng tắm hơi và tuổi thọ - cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn

Phòng tắm hơi và tuổi thọ - cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn


Helo_2016_07_04.jpg

Không chỉ tắm hơi thường xuyên tắm làm cho bạn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnhTheo một nghiên cứu gần đây, một thói quen tắm hơi tắm làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim lên đến 63%, do đó thêm vài năm để cuộc sống những người đi tắm hơi.

Các kết quả đã rõ ràng trong nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Jari Laukannen, chuyên gia tim mạch tại Đại học Kuopios của Phần Lan. Ông kết luận rằng mối tương quan giữa các phòng tắm hơi tắm và tuổi thọ rất mạnh mẽ và nó vẫn còn ở đó, ngay cả khi các địa điểm khác thay đổi. Trong nghiên cứu này, một nhóm 2.000 người đàn ông trong độ tuổi 42-60, trong đó theo dõi trong thời gian 20 năm. Các kết quả được sự chú ý của cả thế giới, kết quả cho thấy là đáng ngạc nhiên: những người tham gia thường xuyên dành thời gian trong phòng tắm hơi chỉ đơn giản là sẽ sống lâu hơn. Các cơ chế chính xác đằng sau mối tương quan này vẫn chưa được tìm thấy và Tiến sĩ Jari Laukannen nhấn mạnh rằng nghiên cứu nhiều hơn sẽ là cần thiết trước khi chúng tôi hoàn toàn hiểu được kết nối.

"Các tác dụng mạnh hơn thường xuyên hơn một người dành nhiều thời gian trong phòng tắm hơi, và thời gian còn ông sẽ bỏ ra càng lâu hiệu quả sẽ càng cao. Những người ở lại trong phòng tắm hơi hơn 19 phút có nguy cơ thấp hơn 52% tử vong vì bệnh liên quan đến tim so với những người dùng những ít hơn 11 phút trong phòng tắm hơi".

Các nhà nghiên cứu đang hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ mở ra nhiều nghiên cứu hơn vào các lĩnh vực của nhiệt độ và sức khỏe. Tiến sĩ Rita Redberg, chuyên gia tim mạch tại Đại học California và biên tập viên của tạp chí đã xuất bản nghiên cứu Phần Lan, JAMA Internal Medicine, rất ấn tượng với kết quả.

"Tôi đã luôn luôn được hưởng dành nhiều thời gian trong phòng tắm hơi, nhưng tôi không có ý tưởng những lợi ích sức khỏe là lớn này, cô nói với Reuters".

Có vẻ như việc đầu tư vào một phòng tắm hơi cho phòng tắm của bạn không chỉ là một sự đầu tư chất lượng cuộc sống. Nó cũng là một khoản đầu tư thực sự có thể làm cho cuộc sống của bạn lâu hơn.


Liên hệ với chúng tôi để có những giải pháp tối ưu nhất cho phòng xông hơi của ban.

Hotline: 0904.856.123


Share:

Viết một bình luận