Chuyên ngành

Mười lợi ích sức khỏe & chăm sóc sức khỏe quan trọng

1. Phòng tắm xông hơi giảm stress.

Không ngạc nhiên, người tắm xông hơi thường xuyên cho rằng sự giảm căng thẳng như là số một lợi ích của việc sử dụng phòng tắm hơi. Nghiên cứu y khoa thường xác định rằng căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Trong thực tế, phần lớn các bệnh (như bệnh tim) là ít nhất một phần căng thẳng liên quan. Tắm nóng trong phòng tắm hơi cung cấp giảm căng thẳng trong một số cách. Đó là một không gian yên tĩnh ấm áp mà không cần bất kỳ phiền nhiễu đến từ bên ngoài. Giống như chúng ta nói, "Bước vào một phòng tắm hơi Tanaso, và đóng cửa phần còn lại của thế giới." Nhiệt từ các phòng tắm hơi thư giãn cơ bắp của cơ thể, cải thiện lưu thông và kích thích việc phát hành endorphins. Endorphins của cơ thể là hoàn toàn tự nhiên "cảm thấy tốt", hooc-môn này giúp người ta vui vẻ, luôn cảm thấy yêu đời, nghĩ ra được cái mới, lúc nào cũng tự tin, căng tràn sức sống và đó là sự tuyệt vời "sau khi tắm hơi sáng."

2. Phòng tắm xông hơi thư giãn cơ bắp và làm dịu đau nhức / đau ở cả hai cơ và khớp.
Dưới nhiệt độ cao được cung cấp bởi một phòng tắm hơi, các phiên bản cơ thể endorphins (xem sức khỏe và chăm sóc sức khỏe lợi ích # 1). Endorphin có thể có một lượng nhẹ, thú vị "an thần hiệu quả" và khả năng giảm thiểu nỗi đau của viêm khớp và cơ bắp đau nhức khác, nói rằng, một sự tập luyện thể chất cường độ cao. Nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên từ sức nóng của hơi .. Điều này làm cho mạch máu giãn nở, do đó tăng lưu thông máu. Điều này làm cho lưu lượng máu tăng lên, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể thông qua làm dịu cơn đau nhức, tăng tốc của việc chữa lành vết bầm tím nhỏ hoặc cắt giảm. Sau khi tham gia thể dục thể thao, sử dụng nhiệt hoặc hơi nước của phòng tắm hơi để thúc đẩy thư giãn cơ bắp bằng cách giúp giảm căng thẳng cơ bắp và loại bỏ axit lactic và các chất độc khác có thể có mặt trong cơ thể.

3. Phòng tắm xông hơi loại bỏ độc tố.
Nhiều người - nếu không nói là phần lớn - chúng ta không tích cực đổ mồ hôi hàng ngày. Đổ mồ hôi sâu có nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh. Lợi ích thu được từ mồ hôi sâu có thể đạt được thông qua thường xuyên tắm hơi. Vì sức nóng của phòng tắm hơi, nhiệt độ cơ thể bên trong bắt đầu tăng. Các mạch máu sau đó giãn ra, gây tăng lưu lượng máu (xem ở trên). Khi nhiệt từ máu bắt đầu di chuyển về phía bề mặt của da, hệ thần kinh của cơ thể sau đó sẽ gửi tín hiệu đến hàng triệu tuyến mồ hôi bao phủ cơ thể con người. Khi các tuyến mồ hôi trở nên bị kích thích, chúng tạo ra mồ hôi. sản xuất mồ hôi được thiết kế chủ yếu để làm mát cơ thể, và là nước 99%. Tuy nhiên, ra mồ hôi sâu trong một phòng tắm hơi có thể giúp giảm hàm lượng chì, đồng, kẽm, niken, thủy ngân và các chất hóa học - đó là tất cả các chất độc thường được hấp thụ chỉ tương tác với môi trường.Chúng tôi không thiếu các cuốn sách từ các bác sĩ và học viên, người mô tả các lợi ích của việc thường xuyên giải độc cơ thể chúng ta. Như nhiều bác sĩ sẽ đồng ý, một lý do lớn cho sự phổ biến của phòng tắm hơi là họ là một trong những cách tốt nhất để giải độc cho cơ thể chúng ta.

4. Tắm hơi làm sạch da.
Nhiệt tắm là một trong những chiến lược vẻ đẹp và sức khỏe lâu đời nhất về làm sạch da của con người. Khi cơ thể bắt đầu sản xuất mồ hôi thông qua mồ hôi sâu, da được làm sạch sau đó và các tế bào da chết được thay thế - giữ cho làn da của bạn trong khô thoáng. Đổ mồ hôi làm sạch vi khuẩn ra khỏi lớp biểu bì và ống dẫn mồ hôi. Làm sạch các lỗ chân lông đã được chứng minh để cải thiện lưu thông mao mạch, trong khi đem lại cho bạn một làn da mềm mịn hơn. Tiến sĩ Ben H Douglas, một giáo sư tại trường Đại học của Trung tâm Y khoa Mississippi và tác giả của "trẻ mãi không già: Sống trẻ dài hơn," minh chứng rằng "Đổ mồ hôi là một cách để tiếp thêm sinh lực cho da gần như cách thực hiện một cơ sinh lực đó." Ông giải thích rằng, khi bạn đổ mồ hôi, sự vội vàng của chất lỏng để da "tắm tế bào da với một phong phú chất lỏng trong các chất dinh dưỡng", mà "lấp khoảng trống xung quanh các tế bào" và thậm chí "làm đầy lên" nếp nhăn nhỏ. Ông cũng đề cập rằng các chất dinh dưỡng và khoáng chất trong mồ hôi "là rất cần thiết để duy trì cấu trúc collagen của da." Tắm da trong mồ hôi trên một cách khá thường xuyên, do đó ngăn cản suy giảm collagen mà cuối cùng có thể dẫn đến các nếp nhăn và chùng xuống. Bằng cách liên tục đỏ bừng cơ thể chất thải thông qua tế bào riêng lẻ, một trong những điều cuối cùng mang lại sức sống, màu sắc và ánh sáng khỏe mạnh cho da sử dụng Sauna chắc chắn không phải là một cách chữa trị mụn trứng cá, nhưng nó rất thường xuyên có thể giúp làm sạch sâu, cung cấp từ một giọt mồ hôi sâu (làm sạch các lỗ chân lông từ rất trong ra ngoài - thay vì chỉ làm sạch trên cùng của da).

5. Phòng tắm xông hơi có thể gây ra một giấc ngủ sâu hơn.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng để có một giấc ngủ sâu hơn, giấc ngủ thoải mái hơn có thể dẫn đến việc sử dụng phòng tắm hơi. Ngoài việc phát hành endorphins (xem ở trên), nhiệt độ cơ thể, mà trở thành cao vào cuối buổi tối, mùa thu trước khi đi ngủ. chậm, thư giãn giảm endorphins Đây là chìa khóa trong việc thúc đẩy giấc ngủ. Nhiều người tắm xông hơi trên toàn thế giới nhớ lại những kinh nghiệm ngủ sâu mà họ cảm thấy sau khi tắm cho sức nóng làm dịu của một phòng tắm hơi.

6. Phòng tắm xông hơi mang lại lợi ích giải trí, xã hội.
Trong khi các lợi ích xã hội là rất hiếm khi được nói chuyện đến, nó thực sự thực sự rất quan trọng. Các phòng tắm hơi có thể là của tư nhân, khu vực cá nhân của thư giãn và một mình. Tuy nhiên, nó có thể chỉ là một cách dễ dàng là một môi trường thư giãn cho xã hội với gia đình, bạn bè. Môi trường phòng tắm hơi có lợi để giao thiệp và trò chuyện yên tĩnh.

7. Phòng tắm xông hơi cải thiện hiệu suất tim mạch.
Trong nhiệt độ cao của phòng tắm hơi truyền thống hoặc hồng ngoại, da nóng lên và nhiệt độ từ bên trong cơ thể nóng lên. Để đáp ứng với các mức tăng nhiệt, các mạch máu giãn ra gần da và nhịp tim tăng. Nghiên cứu y học đã nói với chúng tôi rằng nhịp tim có thể tăng lên 60-70 bpm (nhịp đập mỗi phút) để 110-120 bpm trong phòng tắm hơi (140-150 tắm chuyên sâu hơn), và thường có thể hạ xuống dưới mức bình thường sau khi ra khỏi phòng .Với thường xuyên tắm hơi, chúng tôi không chỉ đào tạo cơ tim và cải thiện nhịp tim, mà chúng tôi cũng giúp hệ thống của cơ thể . Điều tiết của cơ thể tim mạch cũng nhiều hơn khi diễn ra khi các phòng tắm hơi được thực hiện trong nhiều "inning". Mỗi lần bạn nhanh chóng thay đổi nhiệt độ (từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại), nhịp tim của bạn tăng lên nhiều như 60%, mà là so sánh với sự gia tăng số lần tập trong quá trình tập luyện vừa phải ..

8. Phòng tắm xông hơi đốt cháy calo.
Tuyên bố lạ lùng thường được thực hiện bởi một số người bán phòng tắm hơi (chủ yếu là những người bán phòng tắm hơi hồng ngoại) để quảng bá phòng tắm hơi là cuối cùng của tất cả các công cụ giảm cân. Trong khi một số cá nhân có thể gặp một lượng lớn calo đốt ở đầu tiên - đặc biệt là những cá nhân trong hình dạng nghèo để bắt đầu - về lâu dài, phòng tắm hơi được chỉ đơn giản là được coi là một trong nhiều công cụ trong kho của chúng tôi khi nói đến việc đổ thêm năng lượng mồ hôi. Bản thân quá trình đòi hỏi một số lượng đáng chú ý của năng lượng. Năng lượng mà có nguồn gốc từ việc chuyển đổi chất béo và carbohydrate trong một quá trình cơ thể đốt cháy calo lên. Theo quân đội Mỹ nghiên cứu y khoa (phường Dean, MD), "Một người vừa lạnh có thể dễ dàng đổ mồ hôi ra 500 gram trong một phòng tắm hơi trong một phiên duy nhất, tiêu thụ gần 300 calo trong quá trình này." Cơ thể tiêu thụ nói calo do sự tăng tốc các hoạt động của tim (phần tim mạch). khi hoạt động của tim tăng lên và như các quá trình này đòi hỏi nhiều oxy hơn, cơ thể bắt đầu chuyển đổi nhiều calo thành năng lượng sử dụng được.

9. Phòng tắm xông hơi có thể giúp bệnh chiến đấu.
Nghiên cứu y học Đức cho thấy rằng phòng tắm hơi có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc các bệnh cảm lạnh và cúm giữa người tham gia. Khi cơ thể được tiếp xúc với sức nóng của phòng tắm hơi và hơi nước (trong trường hợp phòng tắm hơi truyền thống), nó tạo ra các tế bào bạch cầu nhanh hơn, từ đó giúp chống lại bệnh tật và giúp giết các virut. Ngoài ra, phòng tắm hơi có thể làm giảm triệu chứng khó chịu của tắc nghẽn xoang từ từ cảm lạnh hoặc dị ứng - đặc biệt là khi sử dụng với hơi nước. Các hành động hơi hơi nước giúp làm thông những tắc nghẽn không mong muốn và là một khía cạnh tuyệt vời của các kinh nghiệm phòng tắm hơi Phần Lan.

10. Phòng tắm xông hơi chỉ cảm nhận tốt.
Một phòng tắm hơi không chỉ cảm thấy tốt, rất tốt cho cơ thể của bạn. Cho dù đó là những thay đổi sinh lý xảy ra trong sự ấm áp của một phòng tắm hơi, hoặc nếu nó chỉ đơn giản là thời gian dành cho sự rút lui êm dịu và tĩnh lặng của phòng tắm hơi, tắm hơi mỗi ngày người tắm đồng ý - nó cảm thấy tuyệt vời! Như chúng ta tiến bộ thông qua cuộc sống căng thẳng hàng ngày, phòng xông hơi cung cấp một nơi tịnh tâm âu yếm  - nơi mà chúng ta có thể thư giãn và phục hồi cơ thể và tâm hồn. Phòng tắm hơi tắm thật sự làm cho bạn "Feel Better", "Hãy nhìn tốt hơn" và "Ngủ tốt hơn"!
 
Tanaso - Nhà cung cấp các thiết bị bể bơi và xông hơi hàng đầu tại Việt Nam.
Liên hệ Hotline:0904.856.123
Công ty Tanaso Việt Nam, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Share:

Viết một bình luận