Chuyên ngành

Lịch sử của tắm hơi - Phần 3

Hammam-e Ali Agha Gholi tắm di tích lịch sử, Esfahan, Isfahan, IranPHÒNG TẮM THỔ NHĨ KỲ

Tiên tri Muhammed nhiệt tình đề nghị phòng tắm mồ hôi khoảng 600 AD, giúp truyền bá  tắm hơi  truyền thống trên khắp Trung Đông.

Việc  tắm hơi  kết hợp các chức năng và kiến trúc của Romanthermae  và phòng tắm cùng với truyền thống Trung Á của tắm hơi, nghi lễ làm sạch và tôn trọng sâu xa của nước.

Giống như phòng tắm La Mã,  tắm hơi đã trở thành một trung tâm xã hội - một cách dễ dàng và giá cả phải chăng mở ở tất cả các giờ. Ngay cả các nhân vật giàu hay lui tới hammam để thể hiện tinh thần cộng đồng của họ. Nhiều người được bảo trợ của các nhà tắm, mà thường tặng tiền để làm từ thiện. Và nếu bạn cần một số hình thức nghi lễ làm sạch - trước khi mặc quần áo mới, sau một cuộc hành trình từ nhà, khi đứng từ một giường bệnh, hoặc sau khi bạn đã được thả khỏi nhà tù - bạn sẽ đi đến tắm hơi .

NHÌN VỀ PHÍA BẮC: ĐÔNG ÂU  BANYA  VÀ SUỐI NƯỚC NÓNG CỦA ICELAND

Các mô tả về tắm hơi sớm nhất của Đông Âu  Banya, xuất phát từ năm 1113, khi các tông đồ Andrew đến thăm khu vực. Ông đã viết về các nhà tắm nhỏ, bằng gỗ mà người Xla-vơ sẽ làm nóng, và bằng cách nào, sau khi ngồi trong cái nóng và đánh cơ thể họ bằng một cái roi, họ sẽ ngâm mình trong nước lạnh.

Ở phía tây nam, các phòng tắm được xây dựng theo mô hình Hồi giáo và La Mã. Phòng tắm mồ hôi di động đã được sử dụng bởi những người du mục ở miền trung và miền đông Nga, tương tự như các nhà nghỉ mồ hôi của người Mỹ bản địa. Tắm mồ hôi luôn được phổ biến ở Đông Âu, và thậm chí cả ở những nơi có gỗ là khan hiếm, chẳng hạn như đạt tuyết của Siberia,  Banya được xây dựng từ cỏ hoặc đất sét. Đổ mồ hôi và đi sức khỏe tay trong tay ở Đông Âu, nơi mà y học dân gian vẫn tiếp tục ủng hộ các tính lành mạnh của bồn tắm mồ hôi.

Ở Iceland, các suối nước nóng tự nhiên luôn được khen ngợi vì tính dược liệu của nó và cảm giác thư giãn họ truyền đạt. Hôm nay, ngoài việc cung cấp năng lượng điện miễn phí cho toàn bộ đất nước, suối nước nóng tự nhiên của Iceland đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng.

dấu hiệu Bath NgaTRONG ĐIỂM ĐẾN KHÁC VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Như sự lây lan đế chế La Mã, do đó tắm hơi của họ - như xa về phía bắc nước Anh, nơi mà toàn bộ một thành phố lớn xung quanh các suối nước nóng của Bath. Thậm chí Jane Austen (không phải là một fan hâm mộ của Bath) bao gồm các đoạn văn trong đó các "vùng biển", được sử dụng để điều trị tất cả các loại bệnh, cả hai như là một thức uống thuốc và tự do tắm biển

Như những người nhập cư mới đến Hoa Kỳ, họ đã mang truyền thống tắm hơi của mình với họ. Các thành phố như New York, Chicago - thậm chí Toronto - khoe phòng tắm hơi Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, nơi mà những người đàn ông thu thập được không chỉ đơn thuần là để có một "shvitz" mà còn để giao lưu, thư giãn, và để lại những căng thẳng trong ngày sau - cũng giống như thế hệ của người tắm hơi nước đã làm trước đó.

VÀ HÔMNAY...

Bây giờ bạn có thể thưởng thức truyền thống lâu đời - một trải dài tất cả các cách trở lại thời kỳ đồ đồng. Rõ ràng là có một lý do tại sao mọi người tụ tập đến nơi công cộng và thư giãn trong phòng tắm hơi nước trong suốt thời gian, trên toàn thế giới. Trải nghiệm những lý do tại sao trong sự thoải mái ở nhà riêng của bạn.

Tanaso - Nhà cung cấp bể bơi và thiết bị xông hơi hàng đầu tại Việt Nam

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0904.856.123
www.saunas.vn

Share:

Viết một bình luận