Chuyên ngành

Lịch sử của tắm hơi - Phần 2

Nhật Bản không khí cởi mở onsen khoáng nóngOnsen của Nhật Bản

 Xa sự nhộn nhịp của Đế chế La Mã, người Nhật đã được hưởng suối nước nóng của họ kể từ 1000 CE.Nuôi bằng nhiên liệu của núi lửa hoạt động, hàng ngàn những suối nước nóng đang lan tràn khắp các đảo.  Onsen  (theo tiếng Nhật có suối nước nóng) có vị trí truyền thống là nằm bên ngoài. Đàn ông và phụ nữ rất thích tắm cùng nhau cho đến cuối năm 1800, khi phương Tây đưa quan điểm khắt khe hơn đối với Nhật Bản. Nhưng tắm hỗn hợp tiếp tục là chuẩn mực ở khu vực nông thôn của đất nước.

Các nguồn cung cấp cho onsen  rất giàu khoáng chất và được cho biết để hỗ trợ chữa bệnh. Các nhà tắm trên khắp đất nước đặc trưng đặc tính chữa bệnh khác nhau, ủng hộ của các thành phần hóa học khác nhau của các vùng nước tự nhiên của họ.
 

 CÁC SWEAT LODGES VÀ TEMAZCALLI  CỦA NGƯỜI MỸ BẢN ĐỊA

Một thế giới ra khỏi nhà tắm yên tĩnh của Nhật Bản, người Mỹ bản địa - như xa về phía bắc Inuit ở Alaska và phía nam cũng như những người Maya và nền văn hóa Aztec - sử dụng nhà nghỉ đổ mồ hôi để chữa bệnh, phục hồi cơ bắp mệt mỏi, và thanh lọc cơ thể.

kim tự tháp Kukulkan của Chichen Itza ở Mexico - ảnh cổ

Một trong số những ngôi nhà mồ hôi sớm nhất là những người Aztec. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy tàn tích của  temazcalli  tạo ra trong cùng một thời đại như Đế chế La Mã. Những ngôi nhà mồ hôi là phòng nhỏ giống như một nhà bếp, cho phép một số lượng nhỏ người tắm bên trong, tiết ra mồ hôi bởi một lò bằng đá hoặc gạch, sau đó tắm nước lạnh. Ngoài việc chữa bệnh, phụ nữ thường sử dụng các temazcalli sau khi sinh con.

Nhiều người trong số những người định cư đầu tiên của Mỹ đã viết về việc sử dụng chữa bệnh của nhà nghỉ mồ hôi. Nhưng bởi vì họ là một phần của nghi lễ tôn giáo địa phương, các nhà truyền giáo đã nhìn thấy chúng như là một mối đe dọa và buộc người Mỹ bản địa để ngừng sử dụng chúng, làm gián đoạn một truyền thống mà đã được hơn một nghìn năm tuổi.

Tanaso - Nhà cung cấp bể bơi và thiết bị xông hơi hàng đầu Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Liên hệ Hotline: 0904.856.123
www.saunas.vn

Share:

Viết một bình luận