Chuyên ngành

Lịch sử của tắm hơi - Phần 1

Nguồn gốc sâu xa và truyền thống lâu đời.

Sự ham muốn để giải độc, làm sạch và tận hưởng hơi nước trong một khung cảnh xã hội trải dài - trở lại như xa như thời đại đồ đồng. Tàn tích của các phòng tắm công cộng đầu tiên được tìm thấy trong các cổ Indus Valley Civilization (hiện tại Pakistan và Ấn Độ). Hơi nước tắm luôn luôn là một nơi để gặp gỡ và giao lưu, thư giãn và để lại đằng sau những căng thẳng trong ngày - cho dù đó là trong  suối nước nóng  của La Mã cổ đại, các nhà nghỉ làm chảy mồ hôi của người Mỹ bản địa, hoặc mùa xuân- onsen  của Nhật Bản. Nhu cầu hiện đại của chúng tôi để tìm một lối thoát yên tĩnh trong hơi có nguồn gốc sâu rộng và lâu dài.

phòng tắm La Mã

THẾ GIỚI CỔ ĐẠI HY LẠP VÀ LA MÃ GYMNASIA THERMAE

Người Hy Lạp và La Mã mất trách nhiệm công cộng của họ nghiêm trọng - và điều này bao gồm cung cấp các cơ sở tắm trang trí công phu cho các công dân của họ.

Tắm ở Hy Lạp bắt đầu từ lưu vực đơn giản, nơi các vận động viên trẻ tuổi "văng" cơ thể sau khi tập thể dục, phát triển phòng thể dục, nơi mà con sư tử bằng đá cẩm thạch miệng đổ nước xuống hồ, và hồ bơi yên tĩnh cho những người đàn ông trẻ một nơi để thư giãn và thảo luận về triết lý vừa chớm nở trong ngày. Homer mô tả bồn nước nóng và phòng tắm nóng không khí, sưởi nóng hoặc do lửa than hoặc bằng đá nóng. Tắm trở thành một nghi lễ trong đó có bãi cát sạch, nước nóng, khí nóng trong tối vòm "phòng tắm hơi", một hồ làm mát, và một rubdown với các loại dầu thơm.

Các hoàng đế La Mã, không bao giờ bằng lòng với việc chỉ sao chép từ những người Hy Lạp, mà phải cạnh tranh với nhau để tạo ra  suối nước nóng  - lấy từ tiếng Hy Lạp cho "nhiệt" -. Nhà tắm lớn hơn và tốt hơn với mỗi thế hệ mới   Thermae  trở thành trung tâm khoái cảm của người La Mã, hoàn chỉnh với phòng thể thao, nhà hàng, và, tất nhiên, vô số các phòng tắm sang trọng. Bằng cách sử dụng bánh và xiếc tâm lý rằng dân chúng được phục vụ tốt nhất khi họ có thể đủ khả năng những thú vui của Đế quốc, các phức hợp lớn hoặc tính phí tối thiểu hoặc là thực sự miễn phí cho tất cả.

Tanaso - Nhà cung cấp bể bơi và thiết bị xông hơi hàng đầu tại Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0904.856.123

www.saunas.vn

Share:

Viết một bình luận