Chuyên ngành

Thiết kế phòng Sauna

TANASO  thiết kế thi công phòng xông hơi Sauna chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn nên làm một phòng xông hơi thế nào, để phù hợp với vị trí đặt nó, và phù hợp với sở thích, khả năng đầu tư của bạn.
Để đáp ứng mọi tiêu chí về thẩm mĩ, và chất lượng phòng xông hơi, thì phải hiểu căn bản phòng xông hơi phải có và đạt những tiêu chuẩn gì, TANASO sẽ chia sẻ với bạn dưới đây:
1.Vị trí tập trung số 1 của phòng xông hơi Sauna khi thiết kế là gì? 
Vị trí lò sưởi. Việc lựa chọn thông minh của model máy và các tùy chọn về nhiệt độ của máy sauna sẽ tác động đáng kể đến quá trình xông hơi của bạn. Yêu cầu về nhiệt độ phòng xông hơi và chất lượng đá phòng xông hơi nóng, cũng là các yếu tố rất quan trọng để xem xét khi bắt đầu thiết kế phòng xông hơi của bạn.

2.Những yếu tố cơ bản về kích thước phòng xông hơi?
 
Phù hợp với số người sử dụng và kích thước được bố trị tại khu vực đặt phòng xông hơi Sauna.

 

3.Chiều cao tốt nhất cho phòng xông hơi là thế nào?
 
TANASO đề xuất, theo tiêu chuẩn chiều cao tối thiểu cho phép từ nền đến trần của bất kỳ phòng xông hơi nào phải là 2000mm.Thường TANASO thiết kế hay dùng nhất thì chiều cao trần phòng xông hơi trung bình là 2100mm. Đừng quên kiểm tra chiều cao tối thiểu phòng xông hơi trong lò sưởi trên hướng dẫn kèm theo khi bạn chọn máy sauna. Phòng càng cao thì công suất nhiệt càng tiêu hao lớn.

 

 

4.Làm thế nào để sắp xếp băng ghế tốt nhất?
 
Để tận dụng hết không gian, không lãng phí diện tích sàn, thường thì TANASO sẽ đề xuất thêm tầng ghế dự bị phía trên, để có thể tăng số lượng người ngồi xông hơi.Tất nhiên, phải dựa trên ý đồ muốn tối ưu hóa số người/1 phòng, làm sao đủ trong tính toán lượng hơi cung cấp/diện tích phòng.Theo kích thước con người thì nên để mỗi người ngồi chiếm 520mm ghế.
Và ngồi ghế bên trên thường nhiệt độ nóng hơn so với ghế ngồi bên dưới.
Phù hợp với những ai thích ngồi nhiệt độ cao.

 

 

5.Những vật liệu nên dùng cho vách tường và ghế là gì?
 
Thông thường, thiết kế thi công phòng Sauna nên dùng các loại gỗ chuyên dụng chịu nhiệt, an toàn cho sức khỏe có tinh dầu sẵn có trong loại gỗ như: Gỗ thôngbách hương, tuyết tùng(Cedar), vv....

 

 

6Cánh cửa phòng xông hơi lý tưởng là gì?

 

TANASO luôn tư vấn cho khách hàng nên dùng cửa kính, bởi cửa kính đã trở thành tiêu chuẩn vì đặc điểm nhìn xuyên ra ngoài và độ bền, chịu nhiêt độ cao, chịu hơi ướt, chịu không khí khô.

 

 

 

 

7.Làm thế nào phòng xông hơi được thông gió đúng cách?
 
Điều quan trọng TANASO đề xuất khách hàng cần lưu ý là khối không khí lạnh sẽ luôn cố gắng để di chuyển xuống dưới. Không khí, nhiệt độ trong phòng xông hơi chìm xuống dưới sàn, trừ khi nó có thể được lưu thông đúng cách với các khối không khí bên trong phòng xông hơi. Để đạt được "hiệu ứng hòa tự nhiên" và để kéo không khí trong lành thông qua các phòng xông hơi, đó là bắt buộc.Xác định vị trí lỗ thông hơi dựa trên sức nóng của đá, đi kèm với nhiệt độ nóng không khí của máy sauna đúng cách có thể kéo không khí tươi vào phòng xông hơi. Đặt quạt hút khí nóng đối diện lỗ thông hơi, để trao đổi không khí tối đa và để tối ưu hóa mức độ thông hơi. Mục đích là để tránh mất nhiệt, trong khi vẫn giữ nó đủ cao để đạt được trao đổi không khí đầy đủ.  

 

 

 

Nếu khách hàng muốn tư vấn và lắp đặt phòng Sauna cụ thể hơn vui lòng liên hệ:

Công ty Tanaso Việt Nam

Hotline: 0904.856.123

www.saunas.vn


Share:

Viết một bình luận