Chuyên ngành

Facebook mở tính năng Live cho người dùng tại Việt Nam

Tính năng Live được Facebook giới thiệu lần đầu tiên vào đầu tháng 12.2015, khi cho phép người dùng bắt đầu phát sóng trực tiếp video quay lại môi trường xung quanh.
Facebook mở tính năng Live cho người dùng tại Việt Nam - ảnh 1
Người dùng chỉ cần vào phần chia sẻ trạng thái, bấm vào biểu tượng Facebook Live (vòng tròn màu đỏ) là có thể tạo một đoạn video phát sóng trực tiếp đến bạn bè mình - Ảnh chụp màn hình
Cụ thể, người dùng chỉ cần bấm vào Update Status, sau đó chọn Live Video. Thêm một mô tả, quyết định xem những người bạn muốn chia sẻ và tiến hành quay phim. Mọi người có thể bình luận hoặc thích đoạn video stream giống như họ có thể làm với bất kỳ dòng trạng thái nào.

Một điểm đáng chú ý trong dịch vụ của Facebook đó là nó cung cấp thuật toán có thể xác định người bạn thân sẽ nhận được thông báo khi bạn tiến hành live streaming, và mọi người cũng có thể đăng ký để nhận thông báo khi có một hành động live streaming từ phía bạn. 

Cả hai được đưa ra nhằm mục đích biến Facebook trở thành một nguồn thông tin thời gian thực, biến Facebook trở thành một cách thức truyền hình mới độc đáo.

Ngay trong sáng 31.3 khi người dùng Việt Nam nhận được tính năng mới này trên Facebook, đã có rất nhiều tài khoản thử nghiệm và cho biết kết quả quay video rất tốt, ít gặp phải hiện tượng bị giật hình.

Thành Luân

Share:

Viết một bình luận